Khai giảng Lớp nghiệp vụ Thanh tra viên chính K1/2018

05/01/2018 15:21 Số lượt xem: 625

Ngày 03/1/2018, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ khai giảng Lớp nghiệp vụ Thanh tra viên chính K1/2018 cho gần 100 cán bộ thanh tra các tỉnh, thành phố khu vực Bắc miền Trung trở ra. Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra Trương Thị Kim Dung dự và phát biểu khai giảng khóa học.

Trong thời gian 1 tháng nghiên cứu và học tập tại trường, các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề thuộc 2 phần kiến thức gồm: Một số vấn đề về quản lý Nhà nước và pháp luật; Nghiệp vụ công tác thanh tra. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được tiếp cận với nhiều nội dung mới được cập nhật từ các văn bản pháp luật, văn bản nghiệp vụ của ngành Thanh tra. 

Ngoài ra, các học viên sẽ được nghiên cứu một số nội dung nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là trưởng đoàn thanh tra trong quá trình tổ chức thực hiện một cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

 

Phát biểu khai giảng lớp học, TS Trương Thị Kim Dung, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra chúc mừng các học viên về dự khóa học. TS Trương Thị Kim Dung nhấn mạnh, đây là khóa học đầu tiên của năm nên hy vọng các học viên sẽ khắc phục những khó khăn về điều kiện thời gian, cơ sở vật chất, chấp hành nội quy quy định để khóa học thành công, tạo sự mở đầu tốt đẹp cho cả năm học.

 

Trong thời gian học, ngoài kiến thức mà giảng viên cung cấp, học viên cần tích cực trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm thực tiễn ở các bộ, ngành và địa phương để giải quyết các tình huống, rèn luyện kỹ năng nghề một cách tốt nhất. Qua đó, học viên có thể hệ thống hóa lại kiến thức lý luận, vận dụng các kỹ năng một cách bài bản hơn vào công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại địa phương, cơ quan mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

PV
Nguồn: thanhtra.gov.vn