Khai mạc kỳ thi nâng ngạch thanh tra viên chính theo chỉ tiêu năm 2016

27/12/2017 10:00 Số lượt xem: 615

Ngày 15/12, tại Hà Nội,  Thanh tra Chính phủ phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức khai mạc kỳ thi nâng ngạch thanh tra viên chính theo chỉ tiêu năm 2016. Tới dự có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, Vụ Tổ chức cán bộ - Thanh tra Chính phủ, Trường Cán bộ Thanh tra và các thí sinh là thanh tra viên các tỉnh, thành phố trong cả nước.

 
Đối với khu vực miền Bắc, gồm thí sinh các bộ, ngành và địa phương từ tỉnh Thừa Thiên – Huế trở ra, thi tại Học viên Ngân hàng, Hà Nội vào ngày 15, 16/12. Đối với khu vực phía Nam, gồm thí sinh các bộ, ngành và địa phương từ tỉnh Đà Nẵng trở vào, thi tại Đại học Ngân hàng, TP Hồ Chí Minh vào ngày 23, 24/12. Trong hai ngày thi, các thí sinh sẽ thi 4 môn: Kiến thức chung, Tin học, Nghiệp vụ Thanh tra và Ngoại ngữ.

IMG_07521.JPG

Tại buổi lễ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh khẳng định, sự nghiệp đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức ngành Thanh tra đã được Bộ Nội vụ, lãnh đạo TTCP quan tâm, chỉ đạo nhiều năm nay. Đặc biệt, trong những năm gần đây với đòi hỏi trước yêu cầu nhiệm vụ cách mạng mới, TTCP đang từng bước xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực. Một trong những nhiệm vụ quan trọng đó là công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ cho ngành với mục tiêu cán bộ thanh tra phải có lý luận chính trị vững vàng, có tâm trong sáng, có nghiệp vụ chuyên môn giỏi, có kỹ năng chuyên nghiệp trong hoạt động thanh tra. Phó Tổng Thanh tra chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, cố gắng tập trung cao để làm tốt bài thi đạt kết quả tốt nhất; chấp hành nghiêm quy định của kỳ thi, thể hiện phẩm chất, trí tuệ của công chức ngành Thanh tra; thông qua kỳ thi này để tiếp tục rèn luyện bản lĩnh và khả năng của mình cho những kỳ thi cao hơn. Hội đồng thi cần tổ chức kỳ thi với trách nhiệm cao nhất, thực hiện đúng các quy định về ra đề thi, coi thi, chấm thi; đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng, minh bạch; tạo điều kiện cho các đồng chí dự thi về cơ sở vật chất, về tâm lý thi một cách thuận lợi nhất.  Phó Tổng Thanh tra chúc Hội đồng thi, Ban Giám sát kỳ thi, Ban Coi thi và các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi và đạt kết quả cao nhất.

PV
Nguồn: thanhtra.gov.vn