Hội nghị giao ban công tác tư tưởng tháng 6/2020

25/06/2020 10:03 Số lượt xem: 68

          Sáng ngày 23/6/2020, Ban tuyên giáo thị ủy Từ Sơn đã tổ chức hội nghị giao ban công tác tư tưởng tháng 6/2020. Tới dự có đại diện lãnh đạo phòng tuyên truyền Ban Tuyên  Giáo tỉnh ủy Bắc Ninh, đồng chí  Hoàng Bá Huy – UVBTV thị ủy, phó chủ tịch UBND thị xã. Đ/c Lê Văn Nam – UVBTV thị ủy, Trưởng Ban tuyên giáo thị ủy chủ trì hội nghị.

        Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả công tác tuyên giáo, khoa giáo 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Trong 6 tháng nay tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn cơ bản ổn định, an ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, thị xã Từ Sơn đã làm tốt tuyên truyền mừng đảng, mừng xuân và kỷ niệm 90 năm thàng lập Đảng cộng sản Việt  Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Đặc biệt, trong những tháng đầu năm, thị xã đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viruts Corona gây ra, do vậy trên địa bàn không có ca nào bị nhiễm dịch. Đến nay đã hơn 2 tháng qua cả nước không có ca bị nhiễm mới trong cộng đồng. 

         Phản ánh tại hội nghị các đại biểu đã tập trung phản ánh những thành công của Đại hội ở các chi, đảng bộ trực thuộc, Tuy nhiên, thị xã cần quan tâm chỉ đạo làm tốt công tác kiện toàn bộ máy tổ chức chuẩn bị cho Đại hội đảng bộ thị xã lần thứ XVIII thành công tốt đẹp . Tăng cường công tác quản lý nhà nước, có biện pháp tháo gỡ  khó khăn ở một số dự án triển khai chậm tiến độ, chất lượng công trình kém. Đại biểu phường Châu Khê đề nghị thị xã quan tâm giúp đỡ cho địa phương trong công tác xử lý lấn chiếm đất đai đã tồn đọng lâu ngày gây bức xúc trong nhân dân, sớm triển khai dự án nâng cấp tu sửa tuyến đường qua cầu Đồng Phúc …Trên cơ sở phản ánh của các đại biểu,  lãnh đạo các ngành chức năng liên quan đã tập trung làm rõ một số ý kiến theo thẩm quyền.

         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Bá Huy – UVBTV thị ủy, phó chủ tịch TT UBND thị xã đã ghi nhận những kết quả mà các cơ quan, đơn vị và các xã phường làm  được trong thời gian qua, nhất là công tác tuyên truyền, công tác phòng chống dịch covid19, phòng chống các dịch bệnh ở người và đàn vật nuôi. Đồng chí cũng tiếp thu các ý kiến phản ánh ở cơ sở và chỉ đạo các ngành chuyên môn tập trung hướng dẫn, giúp đỡ các xã, phường sớm giải quyết những vướng mắc tồn đọng lâu ngày, nhất là những vấn đề liên quan đến các công trình dự án,  công tác quản lý đô thị, công tác xử lý, cưỡng chế vi phạm đất đai ở cơ sở. Đồng chí cũng yêu cầu các xã, phường cần chủ động nắm bắt tình hình và có biện pháp xử lý ngay những phát sinh từ ban đầu đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

         Cũng tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Nam – UVBTV thị ủy trưởng Ban tuyên giáo thị ủy đã định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan làm tốt công tác phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền chuẩn bị cho Đại hội đảng bộ thị xã lần thứ XVIII; Đối với Ban tuyên giáo các xã, phường cần làm tốt công tác tham mưu với UB MTTQ và chính quyền địa phương trong công tác kiện toàn thành lập Ban giám sát cộng đồng, nhắm phát huy vai trò, quyền làm chủ của nhân dân trong việc giám sát các công trình thi công, các hoạt động ở địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển./.

Châu Loan - Chu Sơn