LĐLĐ thị xã gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

09/03/2020 10:16 Số lượt xem: 177

        Ngày 5/3, LĐLĐ thị xã Từ Sơn tổ chức hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh, các đ/c Nguyễn Thị Lệ Tuyết-Phó BTTT Thị ủy, Trần Đức Quyết-Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch, trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở đã đến dự.

        Tại hội nghị, các đại biểu có dịp ôn lại lịch sử ra đời của ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ý nghĩa cuộc khởi nghĩa HBT, quá trình hình thành và phát triển của ban nữ công quần chúng công đoàn Việt Nam nói chung và của thị xã Từ Sơn nói riêng. Qua đó khẳng định vai trò của người phụ nữ trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Ngày nay trong xã hội hiện đại người phụ nữ càng nêu cao tinh thần học hỏi, sáng tạo, góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, giữ vững phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Đối với thị xã Từ Sơn, phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” tỏng nữ công nhân viên chức, lao động cũng được triển khai sâu rộng và có sự lan tỏa mạnh mẽ trong các tổ chức công đoàn, được đoàn viên nữ tích cực hưởng ứng. hàng năm qua bình xét có trên 80% chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp…

        Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ thị xã đã chúc mừng các nữ công nhân viên chức, lao động nhân ngày quốc tế phụ nữ, đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả trong các phong trào thi đua do tổ chức công đoàn các cấp phát động, mong muốn các chị em tiếp tục phát huy trí tuệ, sáng tạo, đóng góp xây dựng tổ chức công đoàn, cơ quan, đơn vị vững mạnh, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

        Cũng tại hội nghị, phần thi vui chơi có thưởng với những câu hỏi trắc nghiệm về phụ nữ và công đoàn đã tạo không khí sôi nổi, phấn khởi thu hút đông đảo chị em tham gia./.

Thu Thủy - Chu Sơn