Phân hội VHNT Từ Sơn sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

16/06/2020 16:16 Số lượt xem: 91

        Sáng ngày 10/6, Phân hội VHNT thị xã Từ Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đ/c Ngô Hồng Giang-Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo các phòng ban liên quan của thị xã đã đến dự.

      6 tháng đầu năm, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 nhưng các văn nghệ sĩ vẫn phát huy tinh thần sáng tạo, sáng tác được nhiều tác phẩm trên các lĩnh vực văn học, mỹ thuật, điêu khắc, âm nhạc… Tiêu biểu Nhà thơ Nguyễn Tự Lập đã vinh dự được nhận giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm VHNT, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, HCM” đợt 2-giai đoạn 2015-2020 do Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức, nhà thơ nguyễn Đức Thìn hoàn thành xuất bản tập thơ Tuổi 870 và đang chuẩn bị ra mắt một tập thơ với chủ đề “Hướng nhìn Thăng Long”. Nhạc sĩ Vũ Viết Đắc đã sáng tác thêm được 5 ca khúc mới. Các họa sĩ cũng cho ra đời nhiều tác phẩm hội họa và tham dự các cuộc triển lãm trong và ngoài tỉnh.Trên lĩnh vực kiến trúc, các kiến trúc sư cũng đã và đang thiết kế những công trình, dự án lớn nhỏ theo đặc thù công việc. Riêng lĩnh vực sân khấu gần như không hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid 19 và thực hiện quy định về giãn cách xã hội. Tuy vậy, hiện 100% các nghệ sĩ đều đăng ký và chuẩn bị tích cực cho chuyến đi thực tế phục vụ hoạt động nghiên cứu, sáng tác, biểu diễn ở khu vực Đông Bắc vào cuối tháng 6 tới.

        Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động hội trên các lĩnh vực, quan tâm phát triển hội viên mới cũng như cần có biện pháp vận động hoặc xóa tên đối với những hội viên nhiều năm không tham gia sinh hoạt và đóng quỹ hội. Đ/c Ngô Hồng Giang-Chủ tịch Hội VHNT tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực của các văn nghệ sĩ và hoạt động của Phân hội VHNT thị xã Từ Sơn trong 6 tháng đầu năm trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19. Đ/c cũng giải đáp một số ý kiến của các đại biểu và định hướng các nhiệm vụ trọng tâm của hội trong thời gian tới, tập trung hướng đến các hoạt động chào mừng ĐH Đảng bộ tỉnh tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

         Nhân dịp này, Phân hội VHNT thị xã và các hội viên xuất sắc đã được nhận khen thưởng của Hội VHNT tỉnh và UBND thị xã Từ Sơn./.

Thu Thủy-Trần Bảo