Các đồng chí lãnh đạo Thành phố kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án cải tạo công viên Nguyễn Văn Cừ và dự án trường học

27/06/2022 08:04 Số lượt xem: 135

 Sáng ngày 22/6, Đoàn lãnh đạo Thành phố do đồng chí Lê Xuân Lợi, TUV - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án cải tạo công viên Nguyễn Văn Cừ và thực hiện dự án trường tiểu học Hương Mạc I và trường mầm non Đồng Nguyên 2. Cùng đi có đồng chí Đỗ Tuấn Sơn, phó Bí thư TT thành ủy, đồng chí Hoàng Bá Huy, phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo phòng ban liên quan của Thành phố.Tại dự án cải tạo công viên Nguyễn Văn Cừ bao gồm các hạng mục như bó vỉa, bó bồn cây, lát đá vỉa hè và 1 số hạng mục khác ... đến nay, đơn vị thi công đã hoàn thành khoảng 85% khối lượng, để hoàn thành tiến độ theo kế hoạch phục vụ cho các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh TBT Nguyễn Văn Cừ, đơn vị thi công đang tập trung huy động nhân lực để hoàn thành trước ngày kỷ niệm.  Kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án này, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Xuân Lợi yêu cầu phòng quản lý đô thị và đơn vị giám sát thi công tập trung đôn đốc và giám sát chặt chẽ tiến độ thi công kịp thời sửa chữa, thay thế các vật liệu không đảm bảo yêu cầu. Đối với đơn vị thi công huy động nhân lực, đẩy nhanh tiến độ song phải đảm bảo chất lượng kỹ, mỹ thuật của công trình và hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra. Đối với lãnh đạo phường Phù Khê đơn vị sở tại cần tăng cường giám sát việc thi công, kịp thời kiến nghị đến lãnh đạo thành phố đối với các hạng mục không đảm bảo yêu cầu về kỹ mỹ thuật để chỉ đạo điều chỉnh kịp thời sẵn sàng cho tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ.


 

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã trực tiếp đi kiểm tra cơ sở vật chất tại các dự án trường Tiểu học Hương Mạc I và mầm non Đồng Nguyên 2. Đây là các dự án đã và đang hoàn thiện để chuẩn bị đưa vào sử dụng trong năm học mới 2022-2023 sắp tới. Theo báo cáo, 2 trường này đã được xây dựng khang trang, xong đều thiếu thiết bị, đồ dùng dạy học. Tại buổi kiểm tra, hiệu trưởng các trường và lãnh đạo phường Hương Mạc và Đồng Nguyên đề xuất Thành phố quan tâm để trang bị cơ sở vật chất phục vụ cho nhiệm vụ giảng dạy, học tập và chăm sóc giáo dục học sinh như mua sắm bàn ghế, máy tính, máy chiếu và các thiết bị dạy học. Đối với trường Tiểu học Hương Mạc I, do còn vướng mắc trong việc thực hiện gói thiết bị nên phòng GĐ ĐT thành phố sẽ có giải pháp rà soát và tạm thời điều chuyển bàn ghế và thiết bị từ các trường thừa trong thành phố về để đảm bảo cho thực hiện nhiệm vụ năm học mới. Sau khi kiểm tra và nghe các ý kiến đề xuất kiến nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh; thành phố Từ Sơn luôn coi công tác giáo dục đào tạo là nhiệm vụ quan trọng và ưu tiên hàng đầu, đồng chí giao phòng GD- ĐT thành phố và các ngành chức năng rà soát các trường còn khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị báo cáo thành phố để có giải pháp phù hợp. Nghiên cứu, hướng dẫn các trường đầu tư mua sắm trang thiết bị đảm bảo theo quy định. Đồng thời tập trung triển khai gói thầu mua sắm trang thiết bị đảm bảo cơ sở vật chất chp các trường.  Đồng chí cũng ghi nhận các ý kiến của các trường và các địa phương để chỉ đạo các ngành chức năng xem xét, tháo gỡ, đồng thời hỗ trợ các trường tối đa nhất để tất cả các trường đều có cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy và học tập đạt kết quả cao. Đối với trường mầm non Đồng Nguyên 2 chỉ đạo nhà thầu tăng cường nhân lực, đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành trong dịp hè để sẵn sàng đưa vào sử dụng trong năm học mới 2022-2023. Cũng trong buổi kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã kiểm tra cơ sở vật chất các phòng chức năng tại Trường THCS Từ Sơn./.  

HD-TB