Thị xã Từ Sơn tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021.

27/09/2021 08:15 Số lượt xem: 68

Trong ngày 24/9, tại Hội trường thị xã, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Từ Sơn tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021.


 

     Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động thường niên, được các ban ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân trên địa bàn thị xã hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào … trao tặng đồng bào miền Nam”, ngày hội hiến máu tình nguyện thị xã Từ Sơn năm 2021 đã thu hút sự tham gia đăng ký của hơn 1500 cán bộ, giáo viên, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các tình nguyện viên ở các cơ quan, đơn vị, các công đoàn, các công ty doanh nghiệp và hội chữ thập đỏ cá phường trong toàn thị xã.

     Để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, năm nay, Ban Tổ chức đã bố trí hiến máu tại địa điểm có diện tích rộng, thông thoáng. Những người tham gia được hướng dẫn đi theo từng nhóm nhỏ đến vị trí nhận, ghi phiếu đăng ký hiến máu, khai báo y tế, khám sàng lọc sức khỏe và vào khu vực hiến máu theo nguyên tắc một chiều, giữ khoảng cách.

     Là một trong những địa phương kiểm soát tốt dịch COVID-19, Thị xã Từ Sơn đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhật thức cho nhân dân, vận động mọi người hiến máu, hiến máu nhắc lại nhằm đảm bảo đủ lượng máu phục vụ cứu chữa người bệnh tại các cơ sở y tế; đồng thời hỗ trợ cho các địa phương đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, không tổ chức được chương trình hiến máu tình nguyện. Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã thu được 1432 đơn vị máu. Toàn bộ số máu này sẽ được chuyển về các bệnh viện để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

NP