UBND thị xã Từ Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2021

27/09/2021 14:54 Số lượt xem: 75

Chiều ngày 21/9, UBND thị xã Từ Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2021 đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021; cho ý kiến một số nội dung quan trọng khác. Đ/c Hoàng Bá Huy- Phó Bí thư TU, Chủ tịch UBND TX chủ trì phiên họp. 

     Trong tháng 9/2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến khá phức tạp, TX Từ Sơn đã tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch, nâng mức cảnh báo và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Qua ghi nhận, từ 31/8 đến nay TX có 9 ca mắc Covid-19, rà soát được 882 trường hợp F1, F2. Đã thành lập, kiện toàn BCĐ, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch các cấp, lập 28 chốt cứng, 3 chốt mềm để kiểm soát dịch. Thực hiện xét nghiệm được trên 200.000 mẫu, tiêm được hơn 37.000 liều vắc xin. Từ đó, tình hình kinh tế xã hội của thị xã vẫn được duy trì, khôi phục so dự báo. 9 tháng đầu năm, giá trị sản xuất Công nghiệp-TTCN ước đạt 71.125 tỷ đồng, đạt 68,4% kế hoạch, tăng 1,7% so với cùng kỳ. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ ước 13.371 tỷ đồng, đạt 81,7%KH, tăng 8,3% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trong 9 tháng Từ Sơn là đơn vị duy nhất trong tỉnh không bị hụt thu, đạt trên 3.241 tỷ đồng, đạt 81,7% so với KH và 185,2% so với cùng kỳ. Đã hoàn thiện kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 của thị xã. TX đã kịp thời chi trả chế độ chính sách cho người có công, gia đình chính sách; hỗ trợ cho 85 trường hợp người lao động ngừng việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 79 trường hợp là ca F0, F1 với số tiền trên 122 triệu đồng. Tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững, đã triệt xóa thành công 4 điểm Boongke mua bán trái phép chất ma túy phức tạp, tình hình KNTC giảm cả về số lượt, số người so với cùng kỳ.

     Tại cuộc họp, các đơn vị, địa phương cũng đã báo cáo, làm rõ thêm về hoạt động thu chi ngân sách, thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, quản lý đất đai, trật tự đô thị, giải quyết KNTC, công tác sản xuất vụ xuân, làm thủy lợi cải tạo đất… Đồng thời đề xuất một số giải pháp triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch bệnh những tháng tiếp theo.

     Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND TX yêu cầu: nhiệm vụ đầu tiên vẫn là ưu tiên, tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid - 19, không để mầm bệnh xâm nhập, chăm lo sức khỏe cho người dân để phát triển kinh tế. Đồng chí đề nghị người đứng đầu các địa phương hết sức chủ động trong công tác phòng chống dịch; tăng cường công tác kiểm soát người ra- vào từng địa phương, nhất là chợ đầu mối rau quả; duy trì hoạt động của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch. Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt những trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Đồng chí yêu cầu các địa phương phối họp chặt chẽ với Phòng LĐTBXH TX đẩy nhanh việc thực hiện NQ 68; rà soát chặt chẽ những đối tượng được thụ hưởng, đảm bảo công khai minh bạch, đúng người đối tượng.

     Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, đồng chí yêu cầu các phòng, ban, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị, chủ trương đã đề ra về phát triển KTXH của thị xã trong thời gian tới. Trong đó các phường tập trung cao đối với công tác thu thuế phi nông nghiệp, khẩn trương hoàn thành thủ tục để giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản. Phòng TCKH trên cơ sở hướng dẫn của Sở Tài chính tham mưu UBND thị xã điều hành ngân sách hiệu quả trong thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn TX 3 tháng cuối năm 2021.

     Đối với lĩnh vực tài nguyên môi trường, trật tự đô thị cần phải được siết chặt; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm ảnh hưởng đến giao thông, mỹ quan đô thị; tiếp tục tổ chức tốt việc thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt... cũng như duy trì tốt phong trào vệ sinh môi trường khu dân cư và các hoạt động quản lý trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn. Phòng Quản lý đô thị chủ trì phối hợp với Đội TTĐT và các phường xây dựng quy chế phối hợp, nêu rõ trách nhiệm của từng cấp từng ngành trong thực hiện nhiệm vụ.

     Đối với lĩnh vực SXNN, duy trì diện tích gieo cấy, đảm bảo cả về thời vụ, cơ cấu giống, trà lúa theo KH. Thống nhất hỗ trợ thuốc diệt chuột, công tác tập huân kỹ thuật, khen thưởng cấy trong khung thời vụ. Yêu cầu phòng Kinh tế TX tập trung nâng cấp, sửa chữa những công trình liên quan đến đê, kênh tưới tiêu nội đồng bị hỏng hóc, thực hiện rải đá răm đường nội đồng…

TM